Gọi ĐiệnLiên Hệ
Hải Nam Co.Ltd

So sánh máy làm mát với tấm làm mát cooling Pad

So sánh máy làm mát với tấm làm mát cooling Pad

Hiện nay, có rất nhiều giải pháp để làm mát, hạ nhiệt nhà xưởng trong mùa nắng nóng như: thông gió nhà xưởng, dùng quạt công nghiệp, trồng cây xanh xung quanh nhà xưởng, dùng máy lạnh, và gần đây nhất là sử dụng hệ thống máy làm mát không khí.

Máy làm mát không khí nhà xưởng
Máy làm mát không khí nhà xưởng

Sử dụng máy làm mát hay tấm làm mát cooling pad cho nhà xưởng

Để biết chi tiết hơn về hai giải pháp làm mát này thì hôm nay Hải Nam xin chia sẻ một số kiến thức cũng như sự khác nhau và giống nhau giữa việc chọn máy làm mát hoặc tấm làm mát cooling pad.

Sự khác nhau của máy làm mát và tấm làm mát cooling pad

Thực ra giải pháp làm mát bằng hơi nước gồm 2 hệ thống :

  • Sử dụng hệ thống máy làm mát nhà xưởng – làm mát áp suất dương.
  • Sử dụng tấm làm mát Colling Pad – làm mát áp suất âm.

Định nghĩa chung của máy làm mát và tấm cooling pad

Máy làm mát với áp suất dương là gì?

Máy làm mát áp suất dương là loại máy đặt bên ngoài nhà xưởng (giảm độ ồn) khi hoạt động sẽ đấy khí tươi từ bên ngoài vào, quá trình này sẽ diễn ra 100% bên ngoài xưởng (không ảnh hưởng tới điều kiện làm việc, thẩm mỹ, kiến trúc) máy làm mát không khí bằng hơi nước có thể đạt nhiệt độ từ 26ºC±2ºC , lọc bụi, tạo ion âm, cấp gió tươi, đẩy khí thải, đẩy mùi, đẩy bụi bẩn, đẩy ẩm mốc từ bên trong nhà xưởng ra ngoài nhà xưởng, làm cho nhà xưởng luôn mát mẻ, thoáng, sạch tạo cảm giác rễ chịu, tăng năng suất lao động .

Tấm colling Pad áp suất âm là gì?

Tấm làm mát Cooling Pad
Tấm làm mát Cooling Pad
Tấm làm mát áp suất âm là cả tấm làm mát và quạt hút gió cùng đặt trên vách tường 2 vách đối lập nhau một mặt tiếp xúc bên ngoài, một mặt tiếp xúc bên trong xưởng khi hoạt động quạt sẽ hút không khí từ bên trong xưởng ra và tạo áp suất âm không khí từ bên ngoài qua tấm colling Pad và một phần qua cửa sổ, mái xưởng, cửa chính vào bên trong nên thường tổn thất không khí nhiều, tiêu hao điện năng nhiều hơn, thiếu linh hoạt khi sử dụng, hút bụi từ bên ngoài (cửa sổ, cửa chình, trên mái) vào bên trong nhà xưởng, lắp đặt không thẩm mỹ, khi hoạt động độ ẩm cao phát sinh nhiều vi khuẩn cho bên trong xưởng, nhiệt độ phân bổ không đều.

Lời kết

Tấm colling Pad (nhà xưởng)

– Tấm colling Pad (làm mát áp suất âm) là giải pháp cũ áp dụng từ rất lâu từ khi chưa ra đời hệ thống làm mát áp suất dương.

– Tấm colling Pad thường dùng cho chăn nuôi hoặc trồng trọt vì nhiều nhược điểm độ ồn động cơ, không thẩm mỹ, lưu lượng gió lớn.

– Tấm Cooloing Pad nếu sử dụng lâu sẽ ánh hưởng tới sức khỏe con người (hệ hô hấp, thính giác, nhiễm khuẩn…).

– Tấm Cooloing Pad tiêu hao nhiều điện năng (do áp âm tổn thất không khí & tổn thất nhiệt độ nhiều) gấp 1.5 lần so với máy làm mát.

 (hoạt động đồng bộ 100% công suất) nếu hoạt động phụ tải (ngoài giờ không đồng bộ thì điện năng tiêu hao nhiều hơn).
Máy làm mát không khí nhà xưởng
Máy làm mát là giải pháp mới tối ưu cho các không gian mở ( Nhà xưởng, nhà hàng, nàng nướng, quán café, hội trường, trường học, bệnh viện….).
– Máy làm mát không khí tiêu hao ít điện năng bằng hơn 50% của tấm Cooling Pad. Bằng 12% đến 15% điện năng của điều hòa không khí.
– Máy làm mát bằng hơi nước hoạt động hiệu quả (nhiệt độ có thể giảm từ 8ºC – 10ºC so với nhiệt độ ngoài trời khi đạt 37 ºC đến 39ºC).
– Sử dụng máy làm mát làm hạ nhiệt độ,  tăng lượng Oxy trong xưởng lọc không khí đẩy mùi bụi ra ngoài.
Bài viết : So sánh máy làm mát với tấm làm mát cooling Pad

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.

Khuyến mãi 20%, giảm giá đến 2 Triệu cho 2000 khách hàng đầu tiên. Số lượng có hạn Hotline : 090.993.68.78
Hello. Add your message here.